[tintuc]


Tại sao cần hòa tan ozone vào nước? Hòa tan ozone vào nước có khó không? Cần lưu ý, tính toán gì khi thực hiện hòa tan ozone vào nước? Những câu hỏi thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây!

Lý do cần hòa tan ozone vào trong nước

Bởi vì, khi chúng ta hòa tan ozone vào trong nước thì sẽ tăng khả năng diệt khuẩn lên rất nhiều lần. Mặc dù, về bản chất thì ozone là một chất khí có khả năng diệt khuẩn rất mạnh nhưng nếu bạn không hòa tan chúng vào trong nước chính là sai lầm đã ngăn cản, hạn chế sức mạnh đó. Vậy nên, có thể nói rằng khí ozone hòa tan vào nước sẽ có sức mạnh diệt khuẩn "vô biên".

Hòa tan ozone vào trong nước không có gì quá khó khăn cả chỉ cần bạn quan tâm đến nồng độ máy sục khí ozone. Tuy nhiên, bạn cũng cực kỳ lưu ý khi hòa tan ozone với nước nhé!

Bạn nên nhớ rằng khi bạn mua máy sục ozone 100g/h có nồng độ 2g/m3 thì dù bạn có sục một ngày một lít nước thì nồng độ ozone cũng không quá 0,02ppm. Nhưng bạn lúc đó trong phòng rất nhiều mùi tanh của ozone. Vậy nên, bạn phải quan tâm đến nồng độ ozone.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp máy sục ozone rất sôi động và đa dạng, nhưng một thực tế đáng buồn là nhiều đơn vị sản xuất máy ozone do không biết họăc không được trang bị máy đo ozone nên họ không cung cấp thông tin cực kỳ quan trọng này đến quý khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Với máy sục ozone trong gia đình thì chúng ta dễ dàng phát hiện bằng mũi khi ozone ở nồng độ 0,5 phần triệu.

Có một điều hết sức oái ăm nữa là khi các bạn mua máy ozone trên thị trường Việt Nam thì năng suất máy trên nhãn và thực tế là rất khác nhau. Ví dụ như khi chúng tôi tiến hành đo máy ozone ghi trên nhãn là 50gam/h, vậy nhưng khi đo là 0,6gam/h và nồng độ thực tế là 0,8g/m3. Cho nên, nếu máy xử lý cho 100 lít nước thì cũng sẽ thất bại, không hiệu quả.

Như vậy, khi các bạn sử dụng máy sục ozone thì bắt buộc phải đo bằng máy ozone chuyên dụng. Bởi vì, dù ozone có là chất oxy hóa rất mạnh nhưng phải đủ nồng độ thì mới đạt được hiệu quả để sục nước, làm sạch thực phẩm hay khử mùi hôi.

Xem thêm: Khí ozone có ưu điểm vượt trội so với các chất tẩy rửa khác
[/tintuc]

Tham khảo thêm sản phẩm của các hãng khác