[tintuc]


Các chuyên gia và các nhà khoa học đã chứng minh rằng khí ozone có ưu điểm vượt trội so với các chất tẩy rửa khác. Nhiều người tiêu dùng vẫn luôn băn khoăn về vấn đề này. Vậy thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi. Bây giờ, mời các bạn quan tâm theo dõi những ưu điểm nổi trội của khí ozone đáng "vượt mặt" các chất tẩy rửa khác.

1. Ozone không để lại độc chất sau khi xử lý
- Các chất tẩy rửa khác: Người ta hay dùng chlorine trong giai đoạn rửa để khử trùng trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, sau khi rửa xong thì trên thịt cá, tôm vẫn còn tồn dư chlorine tác dụng với nhau không chỉ làm giảm chất lượng thịt so với ban đầu mà còn gây ra những độc tố như Tri -Halomethans gây ra căn bệnh ung thư. Điều quan trọng nhất là nếu như sử dụng liều lượng không đúng còn gây ra ngộ độc cấp tính.

- Khí ozone: Trái ngược với chlorine thì sau quá trình xử lý khí ozone không để lại bất cứ chất độc hại nào mà chỉ trong một thời gian rất ngắn chúng sẽ tự động phân hủy. Điều tuyệt vời nhất mà khí ozone mang lại là sau khi sản phẩm được sục bằng máy sục ozone sẽ bảo quản được độ tươi nguyên, hàm lượng dinh dưỡng không bị giảm đáng kể trong thời gian dài.

2. Ozone mạnh hơn nhiều lần Chlorine

Một thông tin rất thú vị nữa là khí ozone mạnh hơn Chlorine gấp nhiều lần với thời gian ngắn hơn và nồng độ ít hơn. Ví dụ như người ta dùng 2ppm chlorine trong thời gian 20 phút để khử 99,9% vi khuẩn Giardia, nhưng với ozone thì chỉ cần dùng 0,4ppm trong vòng 2 phút là mọi chuyện xong xuôi rồi. Ưu điểm nữa của khí ozone là nếu như bạn muốn rút ngắn thời gian xử lý thì có thể tăng lượng khí ozone lên nhiều lần mà vẫn không ảnh hưởng gì, điều này thì chắc chắn rằng hóa chất đã trở nên vô dụng vì không thể làm được.

3. Các lợi ích khác của khí ozone trong sản xuất
Trong sản xuất thì khí ozone là cánh tay đắc lực của công nhân nhằm bảo vệ sức khỏe của công nhân trong quá trình làm việc như:

- Phòng tránh được căn bệnh về da và hô hấp do công nhân phải tiếp xúc thường xuyên và đều đặn với nhiều hóa chất , mùi hôi thối.

- Bảo quản chất lượng sản phẩm: vì khí ozone có khả năng giữ cho thực phẩm độ tươi lâu trong thời gian dài.

4. Máy sục ozone
Thấu hiểu được công dụng và khả năng thần kỳ của khí ozone mà hiện nay chúng được ứng dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình hiện đại. Nổi bật nhất, tiêu biểu nhất và tiện dụng nhất trong số đó chính là sản phẩm máy sục ozone Bách Khoa để mang lại nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Máy sục ozone khử mùi nấm mốc như thế nào?
[/tintuc]

Tham khảo thêm sản phẩm của các hãng khác